Home Tin tức - Sự kiện 10 điều bạn nên biết về người thầy dạy võ của mình

10 điều bạn nên biết về người thầy dạy võ của mình

0
0
92

Khi biết 10 điều về thầy dạy võ của mình chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ và thốt lên rằng không ngờ họ lại có những quy tắc hay ho như vậy.

– Luôn muốn học sinh thành công

Cho dù học trò của mình là ai, ngoại hình thế nào thì thầy dạy võ cũng mong học trò của mình thành công. Là 1 người thầy, việc giúp võ sinh từ 1 người mới trở thành 1 võ sĩ thực thụ chính là niềm hạnh phúc.

– Tự trách bản thân khi học trò không đến lớp

Khi bạn nghỉ tập, thầy dạy võ sẽ trăn trở, lục lọi lại trí nhớ xem đã làm gì đó không đúng mực khiến bạn cảm thấy mất động lực đi tập hay ko? Bài tập đưa ra đã hợp lý chưa? Phương pháp dạy có nghiêm khắc quá ko? ….

– Thầy dạy võ làm việc rất vất vả

Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được thầy dạy võ đã phải làm việc vất vả thế nào đằng sau các buổi lên lớp ở Võ đường. Cụ thể, họ liên tục phải tự nghiên cứu, tự tập luyện, lên kế hoạch phát triển, động viên học viên, … Và còn vô số các công việc khác mà bạn chưa từng được nhìn hoặc nghe thấy.

– Niềm vui là sự tôn trọng và say mê của học trò

Với những người dạy võ thì niềm vui lớn nhất mà bạn có thể dành cho họ là sự tôn trọng và sự say mê của bạn đối với môn võ. Cùng với đó là sự cố gắng không ngừng nghỉ của học trò để gặt hái những thành công.

– Học trò tuyệt vời của người dạy võ không phải là người có kỹ thuật tốt

Với người dạy võ, người hấp thu được những suy nghĩ của thầy, kiên trì, chăm chỉ áp dụng những gì đã được dạy vào trong cuộc sống và các công việc khác, đóng góp cho xã hội mới là người học trò tuyệt vời nhất.

– Học võ còn là học cách sống, cách ứng xử

Học võ không phải đơn giản là học cho đúng các kỹ thuật đấm, đá, quăng, quật… mà còn là học cách sống, cách cư xử. Thầy giáo dạy võ thường là người đã từng trải qua nhiều công việc khác nhau, họ có kinh nghiệm sống sâu sắc và phong phú. Hoặc chí ít họ cũng từng luyện tập trong thời gian dài, chịu nhiều đau đớn, qua nhiều giai đoạn. Chính vì thế, khi họ chia sẻ những kinh nghiệm của mình, hãy ghi nhớ, bởi chúng sẽ thực sự có ích cho bạn.

– Thầy dạy võ chả sợ cái gì

Nếu bạn có suy nghĩ đó thì quả là sai lầm. Thực tế thầy dạy võ cũng là con người và họ có vô vàn nỗi sợ khác nhau. Tuy nhiên, nỗi sợ lớn nhất của họ là không có đủ hoặc không duy trì được nhiệt tình và đam mê để truyền cho học sinh.

– Học trò như những thành viên trong gia đình

Dù bạn đã nghỉ tập nhiều năm, nhưng nếu bất cứ lúc nào chợt nhớ về thầy dạy võ, hãy luôn nhớ rằng họ cũng luôn nhớ bạn và mong có dịp để gặp lại. Đối với họ, bạn như 1 thành viên trong gia đình.”

 

Đọc thêm bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đọc thêm bài viết

Những điều người thông minh không bao giờ nói

Trong cuộc sống, không phải bất cứ điều gì bạn cũng đều có thể nói ra. Bởi chỉ vì một chút…