Home Tin tức - Sự kiện Kinh nghiệm chọn đàn organ cho trẻ mới theo học

Kinh nghiệm chọn đàn organ cho trẻ mới theo học

0
0
76

Đàn organ không còn quá xa lạ với nhiều người. Với những người mới bắt đầu học đàn organ và tìm hiểu về loại đàn này thì việc chọn một cây đàn phù hợp là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết được các kỹ năng để chọn đàn phù hợp.

Nhiều cha mẹ có mong muốn cho con theo học đàn organ, nhưng điều họ thắc mắc đó là mới bắt đầu học đàn organ thì nên chọn đàn như thế nào? Những chia sẻ sau sẽ giúp các phụ huynh trả lời câu hỏi này, để có thể tìm được đàn organ phù hợp nhất với con mình.

Nên mua đàn organ loại gì?

Chọn một cây đàn tốt và chất lượng cho người mới chơi là vô cùng quan trọng, đừng bao giờ nghĩ rằng mua những cây đàn rẻ để không tốn quá nhiều chi phí. Bạn nên tìm những cây đàn có chất lượng tốt, và càng nhiều tính năng, và số lượng tiếng thì sẽ tốt nhất.

Để biết nên mua một cây đàn organ loại nào ta phải đánh giá trên tính năng của sản phẩm và tất nhiên giá thành có thể hơi cao. Bạn có thể cân nhắc giữa tính năng và giá để tìm cây đàn organ có giá hợp lý nhất.

Tiếp theo bạn hãy kiểm tra âm thanh kỹ thuật của sản phẩm. Bước này sẽ cần bạn phải cảm nhận âm nhạc thật chuẩn. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn những cây đàn organ của những thương hiệu có tiếng như Casio hay Roland.

Chọn đàn organ cho trẻ em nên chọn loại nào?

Đều là người mới học đàn nhưng chọn đàn cho trẻ em sẽ khác với người lớn, bạn có thể tham khảo một số ý kiến sau”

Chọn đàn organ cho trẻ nhỏ: Bạn không cần chọn đàn có tính năng quá phức tạp. Để gây sự hứng thú trong việc học của trẻ, bạn nên chọn những loại đàn đã cài sẵn một số giai điệu đơn giản như là pop, disco, hay ballad, rumba… để làm nhạc nền.

Hãy chú ý thêm những cây đàn đã có sẵn bản nhạc nền để phù hợp với việc học của trẻ nhỏ. Bạn nên mua những cây đàn mà có từ 4 đến 5 bậc, với âm đàn là piano, violon… và âm phím chết để phù hợp cho việc luyện ngón tay của trẻ.

Còn nếu chọn đàn cho người lớn mứi bắt đầu học thì có thể mua những cây đàn có tính năng và giá tiền vừa phải phù hợp với khả năng tài chính hiện có. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi một cách nghiêm túc thì có thể chọn những cây đàn organ có nhiều ứng dụng, tính năng nhất để nâng cao trình độ.

Nếu bạn định hướng cho con phát triển để chơi đàn chuyên nghiệp, thì sau này khi trình độ đã cao hơn, để có thể biểu diễn thì bạn nên chọn những loại đàn mới và có nhiều tính năng sử dụng nhất, khi trẻ lớn vẫn sẽ sử dụng được cây đàn ban đầu, không cần đầu tư mua cây đàn mới.

Những loại đàn đa tầng với 2 tầng phím cho hai tay là một gợi ý khá tốt. Chúng tạo ra những âm thanh đặc biệt sắc nét, đặc biệt còn được tích hợp thêm một số công cụ phát triển âm thanh như chân bass hay chân ga. Cụ thể, tính năng của chân bass gồm khoảng 7 đến 8 chân để chân trái đệm bass trong một bài nhạc. Với chân ga, bạn sẽ dùng để điều khiển âm lượng. Tùy vào độ nhấn của chân mà âm lượng sẽ được điều chỉnh to hay nhỏ sao cho phù hợp.

Trên đây là một số thông tin và kiến thức về cách chọn đàn organ cho trẻ mới bắt đầu theo học đàn. Hy vọng bài viết giải đáp được một số thắc mắc, cũng như giúp các phụ huynh chọn loại đàn phù hợp nhất cho con mình.

Đọc thêm bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đọc thêm bài viết

Những điều người thông minh không bao giờ nói

Trong cuộc sống, không phải bất cứ điều gì bạn cũng đều có thể nói ra. Bởi chỉ vì một chút…