Home Tin tức - Sự kiện Làm thế nào để trẻ uống sữa tăng chiều cao đúng cách?

Làm thế nào để trẻ uống sữa tăng chiều cao đúng cách?

0
0
41

Trong sữa có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như protein, canxi cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Để trẻ phát triển chiều cao như mong muốn, bố mẹ cần chú ý cách cho trẻ uống sữa đúng cách.

Uống sữa tác động tích cực đến khả năng tăng chiều cao ở trẻ

Nguồn dinh dưỡng hấp thu khi còn nhỏ có thể xác định 20 – 40% chiều cao của trẻ sau này. Tuy sữa không phải là yếu tố quyết định nhưng nó chắc chắn là yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng tích cực đến khả năng tăng chiều cao ở trẻ em.

Vậy tại sao sữa lại quan trọng đối với việc tăng chiều cao của trẻ?

Trong sữa chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như canxi, làm tăng sự phát triển cũng như giúp cho xương chắc khỏe, phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, sữa còn chứa vitamin A giúp xương hấp thụ canxi tốt hơn, sữa cũng chứa nhiều protein, giúp tăng trưởng tế bào trong cơ thể trẻ.

Bố mẹ cần áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, kết hợp bổ sung các loại sữa hằng ngày cũng giúp trẻ có được chiều cao lý tưởng. Bố mẹ nên xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng cho trẻ gồm đầy đủ chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất cùng với lượng calo đủ để trẻ hấp thụ.

Thời gian cho trẻ uống sữa tốt nhất

Các nghiên cứu cho thấy rằng lượng sữa mà trẻ uống hằng ngày có thể giúp tăng cường hình thành xương, tăng đáng kể mật độ xương khoáng và ngăn chặn sự mất khối lượng xương. Thời điểm thích hợp nhất để cho trẻ uống sữa là sau bữa ăn chính từ 1-2h, không nên cho trẻ uống sữa sau 14h.

Bố mẹ lưu ý tránh cho bé uống các loại sữa tăng chiều cao trước 3 bữa ăn chính, vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn của trẻ, làm cho bé cảm thấy no và lười ăn.

Trẻ uống bao nhiêu sữa là đủ?

Mặc dù sữa giúp tăng chiều cao rất tốt nhưng nếu cho bé uống quá nhiều sữa trong 1 ngày đôi khi cũng không mang lại hiệu quả gì thậm chí còn có thể gây ra phản ứng ngược lại. Vì vậy nên bỏ thói quen cho các bé uống sữa mọi lúc, mọi nơi mà không quan tâm đến liều lượng.

Trong một ngày không nên cho bé uống quá nhiều sữa vì đôi khi cũng không mang lại hiệu quả gì thậm chí còn có thể gây ra phản ứng ngược lại. Do đó, tùy từng lứa tuổi đều có nhu cầu cụ thể về lượng sữa mỗi ngày:

– Trẻ dưới 1 tuổi không nên cho uống sữa tươi.

– Bé trên 1 tuổi cho uống từ 100ml – 150ml/ngày.

– Bé trên 2 tuổi cho uống từ 200ml – 300ml/ngày.

– Bé trên 3 tuổi cho uống từ 300ml – 500ml/ngày.

– Bé từ 5 tuổi trở lên uống 500ml – 700ml/ngày.

Các loại sữa phát triển chiều cao cho trẻ

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành có tác dụng lớn cho việc phát triển chiều cao của trẻ, tăng sức dẻo dai cho trẻ nhờ tác dụng ô-xy hóa và tăng trưởng của cơ xương, hỗ trợ kéo dài xương nhanh hơn.

Sữa chua

Sữa chua là một chế phẩm từ sữa, có tác dụng tăng cường miễn dịch, cung cấp canxi cho quá trình phát triển chiều cao (một hộp sữa chua chứa khoảng 370mg canxi). Đồng thời, canxi trong sữa chua còn cung cấp vitamin D và đường lactose giúp cho cơ thể hấp thu canxi tối đa.

Sữa tươi

Trong 1 lít sữa tươi có chứa 1.200mg hàm lượng canxi và các khoáng chất khác như vitamin, protein, sắt, kẽm, đồng,… hỗ trợ hệ tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn. Bổ sung sữa tươi mỗi ngày giúp cung cấp một lượng lớn canxi cho cơ thể trẻ, tác động tích cực đến sự phát triển chiều cao.

 

Đọc thêm bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đọc thêm bài viết

Thực phẩm nào giá rẻ nhưng lại tốt cho bé?

Không phải những thực phẩm đắt tiền mới tốt cho bé, ngay cả thực phẩm giá rẻ cũng vô cùng …