Home Tin tức - Sự kiện Não bộ của bé ảnh hưởng gì khi bé xem tivi?

Não bộ của bé ảnh hưởng gì khi bé xem tivi?

0
0
70

Hiện nay nhiều bậc cha mẹ cho con xem nhiều chương trình trên ti vi, có cả chương trình giáo dục. Vậy cho trẻ xem ti vi có ảnh hưởng gì đến sự phát triển não bộ của bé không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Tác động trên não của bé khi xem tivi?

Để gây tổn thương não bộ con trẻ không phải do ti vi, tuy nhiên nếu bố mẹ cho trẻ xem tivi quá sớm thì nó có những tác động nhất định đến bé. Nếu bạn thường xuyên để con bạn xem TV thay vì dành thời gian nói chuyện với con của bạn, sự phát triển của chúng có thể bị trì hoãn vì bé có thể bỏ lỡ tương tác thực sự với con người.

Thậm chí, ngay cả khi bạn để con bạn xem các video giáo dục, bé sẽ khó có thể hiểu được những gì bé đang thực sự xem, vì bé có thể thậm chí không biết những hình ảnh mà bé đang xem là gì.

Những ảnh hưởng xấu khác khi cho trẻ xem tivi quá nhiều

  • Rối loạn hệ tiêu hóa

Cho trẻ xem tivi có thể trẻ ăn nhiều hơn, nhưng không hề tập trung vào việc ăn, mà chỉ tiếp nhận thức ăn một cách thụ động. Do bé tập trung vào màn hình, nên bé không hề cảm nhận được mùi, được vị. Vì thế, trẻ xem tivi khi đang ăn có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa của trẻ.

  • Trẻ tăng cân khó kiểm soát dẫn đến tình trạng béo phì

Khi ăn trẻ xem tivi thì trẻ sẽ không nhận thức được mình đang ăn gì, ăn bao nhiêu và lúc nào nên dừng ăn. Trẻ tập trung vào màn hình tivi, các chương trình trên tivi hoặc màn hình trình chiếu khiến lượng thực phẩm bạn nạp vào sẽ nhiều hơn bình thường nên vấn đề tăng cân trước sau gì cũng xảy ra.

  • Vi khuẩn gia tăng và lây lan

Các thiết bị điện tử thường không sạch sẽ, có rất nhiều vi khuẩn gây bệnh cho nên khi trẻ vừa ăn, vừa sử

dụng các thiết bị điện tử sẽ khiến vi khuẩn có dịp tấn công nhanh vào cơ thể và gây bệnh.

Cha mẹ nên làm gì?

Cha mẹ cần cố gắng tương tác mặt đối mặt và nỗ lực tích cực để kết nối với con mình. Điều quan trọng đối với con của mình là xem mọi người tương tác và trò chuyện với nhau như thế nào để trẻ sơ sinh có thể dễ dàng học hỏi từ người lớn.

Cha mẹ cũng nên nói chuyện với con liên tục và thường xuyên, nhờ đó có thể giúp con của bạn phát triển các kết nối trong não của chúng, kích thích sự phát triển của trẻ.

 

Đọc thêm bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đọc thêm bài viết

Thực phẩm nào giá rẻ nhưng lại tốt cho bé?

Không phải những thực phẩm đắt tiền mới tốt cho bé, ngay cả thực phẩm giá rẻ cũng vô cùng …