Home Tin tức - Sự kiện Những điều cần biết khi cho trẻ em đi học võ

Những điều cần biết khi cho trẻ em đi học võ

0
0
98

Hầu hết cha mẹ cho con trẻ đi học võ thuật đều với mục đích là để trẻ nâng cao sức khỏe, thể lực, dẻo dai. Nói chung không ai có thể phủ nhận được những lợi ích mà võ thuật trẻ em mang lại cho trẻ, nhưng làm thế nào để đạt được hiệu quả tập luyện tốt nhất cũng là điều bố mẹ cần biết. Nội dung sau sẽ giúp cha mẹ biết được những kiến thức quan trọng khi chó tẻ đi học võ thuật.

Nên cho bé học võ thuật từ mấy tuổi?

Theo các chuyên gia thì trẻ từ 4 tuổi trở đi, sự phối hợp giữa các cơ khớp và độ mềm dẻo của cơ thể bé phát triển tương đối nhanh. Độ tập trung, ghi nhớ, năng lực tư duy và điều khiển hành vi cũng đều được nâng cao một cách rõ rệt. Đây chính là điều kiện thuận lợi để bé bắt đầu làm quen với võ thuật.

Vậy nhưng năng lực tiếp thu và khả năng vận động của bé vẫn chưa hoàn thiện. Chỉ nên cho bé học một số động tác hoặc tổ hợp võ thuật đơn giản. Đồng thời, lượng vận động cũng không thể quá nhiều. Các bài tập võ thuật cho bé ở tuổi này chỉ nên ở mức độ làm quen, khi trẻ từ 6 tuổi trở đi xương khớp cứng cáp hơn mới cho tập luyện các bài võ thuật phức tạp tăng dần lên.

Lợi ích cho trẻ khi đi học võ.

Ngoài lợi ích rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể lực, phòng ngừa bệnh tật và nâng cao khả năng bảo vệ bản thân cho trẻ thì học võ thuật còn mang lại nhiều lợi ích khác như giúp đẩy nhanh quá trình phát triển.

Trẻ được rèn luyện các tư thế, nâng cao tố chất nhanh nhẹn, dẻo dai, phản xạ và sức bền của cơ thể qua các bài tập. Đồng thời võ thuật còn phát triển trí tưởng tượng, sức tập trung, khả năng ghi nhớ hình ảnh và sự vận động. Trẻ sẽ phát triển được khả năng mô phỏng, khả năng cảm nhận về nhịp độ và điều khiển các cơ trên cơ thể.

Ngoài ra học võ cũng bồi dưỡng tinh thần kính thầy mến bạn, đoàn kết tương trợ lẫn nhau. Giúp bé cần cù vượt gian khó, tuân thủ luật lệ, tự tin vào bản thân, dũng cảm kiên cường.

Do đó để bé học võ hiệu quả, bố mẹ nên cùng trao đổi với huấn luyện viên của bé và phối hợp giúp bé hiểu về võ thuật từ nhiều góc độ. Bố mẹ bé cũng có thể khiến bé hứng thú hơn với võ thuật bằng cách tìm các tranh ảnh, truyện tranh, kể chuyện các môn phái võ hoặc các câu chuyện trừ gian diệt ác của các anh hùng võ thuật. Tiếp xúc nhiều bé sẽ tự giác tiếp thu được nhiều điều và hiểu rõ được những lợi ích khi học võ, từ đó có sự tiến bộ rõ rệt.

Đọc thêm bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đọc thêm bài viết

Những điều người thông minh không bao giờ nói

Trong cuộc sống, không phải bất cứ điều gì bạn cũng đều có thể nói ra. Bởi chỉ vì một chút…