Home Tư vấn Những điều cần biết về nghề giáo viên mầm non

Những điều cần biết về nghề giáo viên mầm non

0
0
39

Nếu bạn yêu trẻ con, yêu sự ngây thơ và đáng yêu của lũ trẻ, yêu tiếng nói giọng líu dễ thương của chúng thì nghề giáo viên mầm non là nghề rất phù hợp với bạn. Chúng ta hãy tìm hiểu nghề “gõ đầu trẻ” qua bài viết dưới đây nhé!

Giáo viên mầm non làm những công việc gì?

Ngoài số giờ trẻ ngủ ở nhà thì gần 2/3 thời gian trong ngày trẻ sinh hoạt ở trường với cô. Mỗi ngày, công việc của một cô giáo mầm non có thể hình dung như sau:

Từ 6h30 -7h sáng là công việc của giáo viên mầm non có thể bắt đầu bởi đây là lúc phụ huynh bắt đầu đưa con tới nhà trẻ. 8h cho các bé ăn sáng, sau đó tổ chức các trò chơi, hoạt động và giải quyết hàng nghìn việc không tên giữa các bé.

Tại lớp, giáo viên sẽ dạy bé kiến thức về môi trường xung quanh, về toán, về văn học, chữ viết, về thẩm mỹ, hội họa, âm nhạc, phát triển thể chất. Các kỹ năng sống cũng vô cùng được chú trọng trong thời gian này. Mặt khác, cô giáo cũng là người tạo cho trẻ các cơ hội giao tiếp, tự tin trong các hoạt động và cả tính tự lập bởi gần như một giáo viên không thể nào chăm lo tới tất cả mọi hoạt động của 20 đứa trẻ.

Ngoài ra, cô giáo còn phải cho bé ăn, ngủ, giúp bé làm vệ sinh cá nhân, giải quyết tất cả các “xích mích cộng đồng” giữa trẻ với nhau.

Kết thúc một ngày làm việc ở trường của cô giáo là sau 17h. Tuy nhiên, về nhà các cô lại tiếp tục với việc soạn giáo án, chuẩn bị công cụ, làm đồ chơi… Nhiều phụ huynh có thể gọi điện tới hỏi thăm cô về con mình trong lúc này. Có nhiều trường hợp các cô vừa phải trò chuyện, trao đổi với phụ huynh, vừa phải đưa ra những lời khuyên để có thể phối hợp chăm sóc, giáo dục trẻ một cách tốt nhất.

Giáo viên mầm non làm việc ở đâu?

Vị trí giáo viên mầm non đang “hot” vì ngoài công lập, thì rất nhiều trường mầm non tư thục được thành lập. Giáo viên mầm non có thể làm việc tại:

  • Cơ sở mầm non công lập.
  • Cơ sở mầm non tư thục, dân lập.
  • Cơ sở mầm non quốc tế.

Trong đó, điều kiện làm việc tại các cơ sở quốc tế, chế độ đãi ngộ cao, cơ sở vật chất hiển nhiên rất tốt. Thế nhưng để được làm việc trong các cơ sở này, tiêu chuẩn của giáo viên cũng không hề thấp khi phải có cả những chứng chỉ liên quan như ngoại ngữ, chứng chỉ chăm sóc, chứng chỉ giáo dục

Nếu bạn có lòng yêu trẻ thì nghề giáo viên mầm non rất phù hợp với bạn. Bạn có thể tìm hiểu những cơ sở đào tạo nghề giáo viên mầm non, thời gian đào tạo, năng lực bản thân để quyết định đúng đắn tương lai cho bản thân mình.

Đọc thêm bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đọc thêm bài viết

Những điều người thông minh không bao giờ nói

Trong cuộc sống, không phải bất cứ điều gì bạn cũng đều có thể nói ra. Bởi chỉ vì một chút…