Home Tin tức - Sự kiện Những lý do nên dạy múa cho trẻ mầm non

Những lý do nên dạy múa cho trẻ mầm non

0
0
3,187

Múa là môn nghệ thuật biểu diễn bằng chuyển động cơ thể có nhịp điệu trên nền nhạc phù hợp. Tại các trường mầm non, đây là môn năng khiếu quan trọng, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho quá trình phát triển toàn diện của bé.
Nếu bạn thắc mắc về lý do múa được đưa vào giảng dạy tại các trường mầm non và thậm chí nhiều gia đình còn cho bé học thêm ở các trung tâm năng khiếu thì có thể tham khảo những lợi ích ích đặc biệt của bộ môn này qua bài viết dưới đây:

Học múa giúp tăng cường trí nhớ
Các chuyên gia giáo dục đã chỉ ra rằng không chỉ học các môn như toán, lý, hóa với giúp trẻ có trí tuệ tốt, mà các môn năng khiếu cũng đem lại cho trẻ rất nhiều lợi ích, đặc biệt là múa. Học múa tác động rất tích cực đến sự phát triển về thể chất và trí não của trẻ
Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, múa là phương pháp rèn luyện trí nhớ cực kỳ hiệu quả. Bởi khi học múa, trẻ vừa phải ghi nhớ các động tác, vừa phải chuyển động khớp với nhạc và phối hợp nhịp nhàng với bạn diễn. 

Bé học múa

Học múa giúp phát triển hình thể cân đối
Những diễn viên múa chuyên nghiệp học múa từ nhỏ thường sở hữu vóc dáng cân đối, thân hình đạt chuẩn. Việc chuyển động cơ thể liên tục một cách nhịp nhàng giúp kích thích cơ phát triển, đồng thời cũng rất tốt cho xương. Cho trẻ học múa là giải pháp rất tốt để trẻ rèn luyện thể chất.

Học múa giúp trẻ vui vẻ, yêu đời hơn
Không chỉ có người lớn mà trẻ nhỏ cũng có thể bị stress, trầm cảm, rối loạn tâm lý… Nghiên cứu cho thấy, những bộ môn năng khiếu nghệ thuật như múa có tác động tích cực đến trạng thái tinh thần của trẻ. Cho trẻ học múa khiến bé vui vẻ, yêu đời hơn và rất có lợi cho trẻ tự kỷ.

Học múa giúp bé ngủ ngon hơn
Khá nhiều cha mẹ than phiền về việc con trẻ ham chơi, không chịu đi ngủ đúng giờ. Ngoài tính cách hiếu động thì nguyên nhân là trẻ đang bị dư thừa năng lượng. Do đó, những bộ môn hoạt động đòi hỏi tiêu hao năng lượng lớn như luyện võ, học múa sẽ giúp bé ngủ ngon và sâu hơn so với những bé lười vận động.

Học múa giúp phòng chống béo phì và tăng cường hệ miễn dịch
Sự bùng nổ các loại thức ăn nhanh là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng béo phì ở trẻ nhỏ. Trong khi đó, béo phì lại là yếu tố nguy cơ dẫn tới hàng loạt các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Để phòng chống béo phì ở trẻ nhỏ, bên cạnh việc cải thiện chế độ ăn uống, sinh hoạt thì cha mẹ cũng nên cho bé tập luyện các môn vận động và múa chính là gợi ý lý tưởng.
Các động tác chuyên động cơ thể liên tục khi trẻ học múa giúp đốt cháy mỡ thừa, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường hô hấp. 
Bên cạnh đó, học múa còn giúp trẻ tự tin và hòa đồng hơn. Vì thế, các trường mầm non nên quan tâm hơn nữa đến chất lượng chương trình giảng dạy và trình độ của giáo viên dạy múa./.

 

Đọc thêm bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đọc thêm bài viết

Vì sao nên cho trẻ học võ

Để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện thì ngo&agr…