Home Tư vấn Những môn năng khiếu quan trọng và lợi ích mang lại cho trẻ mầm non

Những môn năng khiếu quan trọng và lợi ích mang lại cho trẻ mầm non

0
0
1,462

Múa, hát, vẽ tranh, dancing, chơi dụng cụ hay tập võ thuật… đều là những môn năng khiếu quan trọng và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho trẻ mầm non.

Trong khi nhiều cha mẹ Việt bắt con trẻ tập trung học những môn văn hóa được xem là quan trọng như Toán, Tiếng Việt… thì ở các quốc gia phương tây với nền giáo dục tiên tiến, trên 50% tổng thời lượng tiết học ở trường là dành cho các môn năng khiếu và các hoạt động ngoại khóa. Bởi nghiên cứu cho thấy, học môn năng khiếu mang lại nhiều lợi ích cho quá trình phát triển toàn diện của trẻ.

Lợi ích của việc học võ thuật
Võ thuật là môn năng khiếu đang ngày càng phổ biến, được nhiều trường mầm non đưa vào chương trình giảng dạy. Học võ thuật mang lại rất nhiều lợi ích như: giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, cơ thể dẻo dai, cứng cáp, cân đối hơn, giúp rèn luyện tính kỷ luật, tự tin hơn và hạn chế được tình trạng bị bắt nạt.

Năng khiếu mầm non

Lợi ích của việc học tiếng Anh
Tiếng Anh là môn ngoại ngữ mang tính toàn cầu. Giỏi tiếng Anh sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi cho công việc và cuộc sống sau này.

Đã từng có một thời gian dài người ta tranh cãi nhau về thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu cho trẻ học tiếng Anh và hiện nay, câu trả lời được nhiều người công nhận nhất là nên để trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm càng tốt. Ở độ tuổi mầm non, trẻ đang dần hình thành và hoàn thiện tư duy ngôn ngữ. Học tiếng Anh vào giai đoạn này sẽ giúp trẻ tiếp thu, làm quen với ngôn ngữ này tốt hơn, tạo nền tảng tốt nhất cho các chương trình học cao hơn.

Lợi ích của việc học múa
Múa là bộ môn năng khiếu quen thuộc, gần như không thể thiếu trong chương trình đào tạo cấp bậc mầm non. Tuy nhiên, nhiều trường vẫn dạy theo hình thức đối phó chứ chưa nhận thức được tầm quan trọng cũng như lợi ích của môn học đặc biệt này.

Theo đó, học múa giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, cơ thể dẻo dai, thon gọn hơn, đồng thời cũng là môn học lý tưởng để trẻ rèn luyện tính kỷ luật, kiên trì và tinh thần đồng đội.

Lợi ích của việc học vẽ
Học vẽ là cách tốt nhất để dạy cho con về thế giới xung quanh với chim muông, hoa lá, con người, các loài động vật, tĩnh vật, sự việc… dạy cho con về cái đẹp, giúp con thỏa sức phát huy trí tưởng tượng, bộc lộ tâm tư tình cảm, suy nghĩ của mình.

Bộ môn đặc biệt này còn giúp trẻ trở nên nhạy cảm hơn trước cái đẹp, giúp rèn luyện kỹ năng quan sát và phòng chống trầm cảm, tự kỷ hiệu quả./.

Đọc thêm bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đọc thêm bài viết

Những lý do nên dạy múa cho trẻ mầm non

Múa là môn nghệ thuật biểu diễn bằng chuyển động cơ thể có nhịp…