Home Tin tức - Sự kiện Sinh viên có nên đi làm thêm hay không?

Sinh viên có nên đi làm thêm hay không?

0
0
86

Nhiều bậc phụ huynh thường không cho con đi làm thêm vì sợ ảnh hưởng đến việc học. Tuy nhiên, bạn có biết đi làm thêm mang lại cho con một nền tảng vững chắc để bước vào tương lai.

– Tự lập về vấn đề tài chính

Đang là sinh viên, còn ngồi trên ghế nhà trường thì chắc chắn các bạn sẽ được bố mẹ, người thân hỗ trợ về vấn đề tài chính. Và đương nhiên, với những gia đình có điều kiện thì không gặp vấn đề gì, nhưng với những gia đình khó khăn thì việc chu cấp cho con hàng tháng cũng khá chật vật.

Việc đi làm thêm sẽ giúp bạn có thêm 1 khoản thu nhập để trang trải cuộc sống. Chưa kể, khi tiêu những đồng tiền do chính mình làm ra bạn sẽ thấy được giá trị của nó, từ đó biết quý trọng sức lao động hơn.

– Có nhiều trải nghiệm cuộc sống hơn

Các nhà tuyển dụng thường nói rằng, khoảng cách từ sách vở đến thực tế cuộc sống là không nhỏ.

Bước chân vào cánh cửa giảng đường có nghĩa là bạn đã trên 18 tuổi. Mơ mộng vẫn còn nhưng đừng bay cao quá. Việc đi làm thêm sẽ mang đến cho bạn cái nhìn đa chiều về cuộc sống xung quanh. Từ đó thế giới của bạn sẽ rộng mở hơn, bạn sẽ nhìn thấy được những mặt trái của cuộc sống

– Thêm nhiều mối quan hệ

Khi đi làm thêm, mối quan hệ của bạn sẽ không còn gói gọn trong phạm vi gia đình, nhà trường nữa. Tùy từng môi trường làm thêm mà bạn sẽ gặp được nhiều người khác nhau. Trong đó, sẽ có người giúp đỡ bạn, hoặc có người lợi dụng bạn, chèn ép bạn… Những điều đó sẽ giúp bạn có được cách nhìn người, phân biệt tốt xấu và cách bảo vệ sự an toàn cho bản thân.

Ngoài ra, việc tiếp xúc với nhiều người bạn sẽ thấy cuộc sống của mình mới mẻ hơn, trực tiếp trải nghiệm cuộc sống với góc nhìn đa chiều sẽ giúp bạn hiểu biết và tự tin hơn.

– Biết cách quản lý thời gian

Sinh viên thì mục tiêu quan trọng nhất vẫn là việc học, đi làm thêm chỉ là phụ. Do đó, bạn cần sắp xếp thời gian làm sao để việc học không bị ảnh hưởng. Kỹ năng này sẽ giúp bạn rèn luyện tư duy của bạn, quản lý quỹ thời gian ít ỏi của mình sao cho hiệu quả và phù hợp nhất với bạn. Đồng thời nó còn giúp bạn có được thời gian nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe.

– Biết vận dụng lí thuyết vào thực tế

Nếu tìm được công việc làm thêm phù hợp với chuyên ngành thì thật tuyệt vời. Bởi nó sẽ hỗ trợ tốt hơn cho việc học của bạn.

– Làm đẹp CV

Làm thêm chính là cách tốt nhất để bạn có thêm kinh nghiệm khi đang ngồi trên ghế giảng đường. Theo đó, làm thêm sẽ mang tới cho bạn vô số kinh nghiệm từ các ứng xử, kiến thức chuyên sâu….

Khi có kinh nghiệm bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn và cơ hội tìm kiếm việc làm vì thế cũng rộng mở hơn.

Đọc thêm bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đọc thêm bài viết

Những điều người thông minh không bao giờ nói

Trong cuộc sống, không phải bất cứ điều gì bạn cũng đều có thể nói ra. Bởi chỉ vì một chút…