Home Tư vấn Tại sao bạn mãi vẫn không xin được một công việc tử tể dù ra trường đã lâu?

Tại sao bạn mãi vẫn không xin được một công việc tử tể dù ra trường đã lâu?

0
0
106

Bạn luôn tự hỏi tại sao mình ra trường mãi mà chưa xin được việc? Bạn cho rằng nhà tuyển dụng quá khắt khe trong việc tuyển dụng? Thế nhưng có bao giờ bạn tự hỏi tại sao hàng trăm, hàng người vẫn tìm được việc làm ưng ý?

  • Quá đặt nặng vấn đề lương

Ai đi xin việc cũng mong muốn nhận được việc tốt, lương cao. Song, nếu bạn đang cần 1 công việc thì điều này không phải là vấn đề bận tâm nhất. Hãy nhớ không có công ty nào tuyển dụng người chưa có kinh nghiệm vào làm mà lại trả mức lương cao cả. Vì thế hãy thử việc trước còn mức lương hãy để trình độ của bạn làm thước đó. Sẽ chẳng có công ty nào đối đãi tệ bạc với nhân tài đâu.

  • Không có đam mê

Làm một công việc mình không có đam mê chắc chắn bạn sẽ rất khó gặt hái được thành công. Vì thế hãy lựa chọn một việc làm mà bản thân bạn cảm thấy yêu thích có như thế mới hết lòng vì nó được.

  • Không tin vào bản thân

Dù có gặp khó khăn gì đi chăng nữa thì bạn không được nản chỉ và phải tin vào bản thân mình. Điều này sẽ giúp bạn ghi được dấu ấn với người tuyển dụng.

  • Không có kinh nghiệm

Nhà tuyển dụng thường mong muốn tìm được ứng viên có kinh nghiệm, có thể bắt tay vào làm nhanh chóng. Chính vì thế, khi ngồi trên ghế nhà trường bạn cần chuẩn bị cho mình hành trang vững chắc.

Để có được kinh nghiệm này, bạn có thể đi học thêm, tham gia tình nguyện hay đi thực tập. Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn hãy tham gia các trung tâm dạy thực hành để học hỏi kinh nghiệm cũng như lấy chứng chỉ để dễ dàng xin việc.

  • Trong lúc phỏng vấn bạn đã nói điều gì không phù hợp

Khi đi phỏng vấn bạn cần khéo léo khi trả lời các câu hỏi. Và nên nhớ đừng bao giờ nói lý do nghỉ công ty cũ là do bất đồng với đồng nghiệp hay do sếp khó tính. Tốt nhất hãy tỏ ra mình là người lịch sự, biết chia sẻ với người khác.

  • Tắt điện thoại khi phỏng vấn

Một yêu cầu tối thiểu khi đi phỏng vấn xin việc là bạn nên tắt điện thoại hoặc để chế độ rung. Bởi sẽ chẳng ra sao nếu điện thoại bất ngờ đổ chuông khi cuộc phỏng vấn đang diễn ra. Điều này giúp cho bạn gây được ấn tượng tốt cũng như tập trung trong quá trình phỏng vấn.

  • Dành quá nhiều thời gian nói về bản thân

Việc nói quá nhiều sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn tự tin quá đà. Đương nhiên tự tin là tốt nhưng tự tin quá dẫn đến tự mãn thì không ai thích chút nào. Vì thế hãy tỏ ra là người lịch sự, , thái độ hòa nhã, có cách ứng xử khôn ngoan.

Đọc thêm bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đọc thêm bài viết

Những điều người thông minh không bao giờ nói

Trong cuộc sống, không phải bất cứ điều gì bạn cũng đều có thể nói ra. Bởi chỉ vì một chút…