Home Tin tức - Sự kiện Thực phẩm nào không tốt cho trí thông minh của trẻ?

Thực phẩm nào không tốt cho trí thông minh của trẻ?

0
0
58

Ngoài những thực phẩm bổ sung trí thông minh, thúc đẩy sự phát triển não bộ thì có một số thực phẩm gây ảnh hưởng xấu đến trí thông minh của trẻ. Dưới đây là những thực phẩm bố mẹ nên tránh khi cho bé ăn.

Thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn hết đều chứa các hóa chất, phẩm màu, chất phụ gia, hương vị nhân tạo, chất bảo quản không tốt cho não bộ còn non nớt của trẻ. Nếu bố mẹ cho trẻ ăn thường xuyên các món này dần dần phá hủy các tế bào thần kinh nằm trong não, giảm khả năng nhận thức và óc sáng tạo của trẻ.

Thực phẩm chế biến quá nhiều muối

Khi ăn những thức ăn mặn không chỉ gây ra huyết áp cao, xơ cứng động mạch, tắc mạch, mà còn có thể ảnh hưởng đến chức năng nhận thức của não và làm giảm khả năng suy nghĩ của con người.

Đồng thời, việc nạp lượng lớn natri (muối) vào cơ thể sẽ gây ra tình trạng thiếu máu cục bộ, tế bào não chậm phát triển, máu thiếu ô xy, dẫn đến mất trí nhớ và thậm chí là cả lão hóa sớm. Do đó, bố mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn đồ ăn mặn.

Đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo

Những đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo là những món ăn chứa nhiều chất lipid peroxide có thể làm thay đổi các hóa chất trong não. Lipid peroxide là chất có khả năng phá hủy các vitamin trong thực phẩm, ảnh hưởng đến sự hấp thu protein trong cơ thể, đồng thời làm cho một số hệ thống enzym chuyển hóa của cơ thể bị phá hủy, dễ gây ra tình trạng mất trí nhớ.

Ngoài ra, với nhiều chất béo cũng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất dopamine – là một hóa chất quan trọng nhằm thúc đẩy cảm giác hạnh phúc, hỗ trợ chức năng nhận thức, năng lực học tập, sự tỉnh táo. Vì vậy, dù là món ăn món ăn khoái khẩu của trẻ nhưng vì tương lai của con bố mẹ nên hạn chế đồ ăn nhanh.

Thực phẩm chứa nhiều đường

Khi lượng đường quá nhiều có thể sẽ gây ra các vấn đề về thần kinh, đồng thời cũng có thể can thiệp vào bộ nhớ của con người. Thực phẩm chứa nhiều đường còn có thể cản trở khả năng tìm hiểu, phán đoán, sáng tạo của bé. Cha mẹ bảo vệ sự sáng tạo và thông minh cho trẻ bằng cách hạn chế cho bé ăn thực phẩm chứa nhiều đường nhé.

Thực phẩm có nhiều bột ngọt

Khi nấu ăn, nhiều mẹ thường có thói quen nêm bột ngọt. Tuy nhiên, khi lượng bột ngọt quá cao (trên 4g/ ngày) được đưa vào cơ thể trong thời gian dài, sẽ gây thiếu chất kẽm nghiêm trọng ở trẻ, dẫn đến tình trạng chậm phát triển trí tuệ cho bé. Do đó, khi nấu đồ ăn cho trẻ bố mẹ không nên cho bột ngọt.

 

Đọc thêm bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đọc thêm bài viết

Thực phẩm nào giá rẻ nhưng lại tốt cho bé?

Không phải những thực phẩm đắt tiền mới tốt cho bé, ngay cả thực phẩm giá rẻ cũng vô cùng …