Home Tin tức - Sự kiện Vai trò của võ thuật trong đời sống hiện đại ngày nay

Vai trò của võ thuật trong đời sống hiện đại ngày nay

0
0
275

Thời nay hòa bình, an ninh trật tự xã hội cũng tốt nên việc học võ thuật không còn là để chiến đấu nữa, nhưng trong đời sống hiện đại bộ môn này vẫn luôn có tầm quan trọng và mang lại nhiều giá trị tích cực cho những ai tập nó. Hãy cùng tìm hiểu về vai trò và sự quan trọng của võ thuật thời nay.

Học võ để tự vệ là lợi ích chúng ta dễ thấy nhất, cùng với đó là nhiều vai trò quan trọng khác như sau:

Tăng cường sức khỏe.

Võ thuật là môn thể thao giúp chúng ta tăng cường sức khỏe. Giúp tiêu hao năng lượng lớn nhất. Nếu thừa cân hoặc hơi béo bạn có thể chọn võ để giúp cơ thể trở nên săn chắc, loại bỏ mỡ thừa của cơ thể. Đồng thời nếu học võ đúng cách bạn còn có thể biết cách hít thở đúng cách. Tăng sức chịu đựng, tính dẻo dai. Tránh các bệnh cảm cúm hay các bệnh vặt sẽ là những lợi ích mà võ mang lại.

Tự vệ và xử lý tốt các tình huống nguy hiểm

Khi đối đầu với nguy hiểm, các bài tập sẽ giúp bạn nhanh nhẹn, tự tin, đặc biệt có khả năng tỉnh táo xử lý tình huống một cách hợp lý nhất. Đặc biệt, các bạn gái khi đi một mình hoặc đêm khuya thường xuyên hay gặp các tình huống xấu đe dọa cơ thể, tài sản. Thì có võ sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi các nguy hiểm.

Rèn luyện tính kỷ luật

Võ thuật thường rèn luyện cho mỗi cá nhân tính kỷ luật trong sinh hoạt tập thể, sự điều độ trong đời sống hàng ngày. Bạn sẽ rèn luyện được những giá trị riêng cho bản thân. Dù trong mọi môi trường bạn vẫn có thể tuân thủ tất cả các kỷ luật của nơi đó

Tăng khả năng tập trung, sự nhạy bén

Tập trung cao là một trong những khả năng bạn sẽ học được, từ các chuyển động của cơ thể tay, chân, hông đều được não điều khiển và não cần ghi nhớ các động tác chính xác theo thứ tự. Đặc biệt tinh thần tập trung còn được cải thiện khi bạn trải qua các thuật chiến trên sàn đấu. Nếu bạn mất tập sẽ bị đối phương hạ gục. Sự nhạy bén sẽ được tăng cường qua mỗi lần học quyền và thi đấu đối kháng.

Tăng sức chịu đựng, ý chí

Các bài tập rèn luyện thể lực sẽ giúp bạn cải thiện tình dẻo dai của cơ thể, đồng thời tăng sức bền qua các bài tập đối luyện phối hợp chân tay. Chạy bền sẽ giúp bạn cải thiện và tăng sự dẻo dai cho các khớp, cơ trên cơ thể. Đồng thời còn giúp tình trạng xương của bạn được vững chắc hơn.

Đọc thêm bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đọc thêm bài viết

Thực phẩm nào giá rẻ nhưng lại tốt cho bé?

Không phải những thực phẩm đắt tiền mới tốt cho bé, ngay cả thực phẩm giá rẻ cũng vô cùng …